17:02 27/09/2021
print  

Thành phố cho phép mở cửa trung tâm thương mại và thể dục, thể thao ngoài trời

(ĐCSVN) - Từ ngày 28/9, UBND TP Hà Nội cho phép thực hiện hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời (nhưng không quá 10 người); cửa hàng may mặc, thời trang, mỹ phẩm; Trung tâm Thương mại, nhưng các cửa hàng ăn uống trong nhà chỉ được phép bán mang về.


Hà Nội cho phép người dân thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người (Ảnh: Công Thọ)

 

Chiều 27/9, UBND TP Hà Nội ban hành công văn số 3242/UBND-KGVX về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn thành phố.

Theo đó, để tạo điều kiện trong các hoạt động kinh doanh, sinh hoạt, từ ngày 28/9, UBND TP Hà Nội cho phép thực hiện một số hoạt động sau: Thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không quá 10 người; cửa hàng may mặc, thời trang, mỹ phẩm. Trung tâm Thương mại được mở cửa nhưng các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về.

Đáng chú ý, UBND TP Hà Nội yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, bắt buộc quét mã QR và các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

Để hạn chế thấp nhất dịch bệnh xảy ra, UBND TP giao Sở Y tế phối hợp các đơn vị tiếp tục thực hiện tầm soát y tế, nhất là xét nghiệm tầm soát 2-3 ngày/lần tại các điểm phong tỏa, điểm có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao để kiểm soát lây lan dịch bệnh; tiếp tục rà soát các trường hợp chưa được tiêm vaccine mũi 1 để hoàn thành việc tiêm vét mũi 1; hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho các trường hợp đến thời hạn tiêm.

Giao UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm và chấp hành các quy định, cài đặt và quét mã QR tại các cơ sở dịch vụ, kinh doanh, các đơn vị trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh…/.

PC