Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh trao quà tặng Đại sứ Malaysia Dato’ Tan Yang TThai

 

 

Ngày 26/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã tiếp Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Dato’ Tan Yang Thai.  

Phát biểu tại buổi tiếp, Đại sứ Malaysia Dato’ Tan Yang Thai cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo UBND TP Hà Nội, nhấn mạnh quan hệ hợp tác giữa hai nước sau hơn 5 thập kỷ đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, toàn diện.

 

Theo Đại sứ, Malaysia thời gian qua có nhiều thành công trong các lĩnh vực hợp tác tại Việt Nam, với nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản trên địa bàn TP Hà Nội. Trên cơ sở đó, Đại sứ mong muốn các hoạt động hợp tác đầu tư với Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ tiếp tục phát triển tích cực, phấn đấu đạt giá trị 18 tỷ USD vào năm 2025.

 

Chia sẻ với người đứng đầu UBND TP Hà Nội về một số thế mạnh của Malaysia, Đại sứ Dato’ Tan Yang Thai đề cập tới dự án Công viên Yên Sở, nhấn mạnh đây đang là một trong những dự án được nhà đầu tư Malaysia tích cực triển khai và rất mong được sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền Thành phố.

 

Cùng với đó, Đại sứ cho biết, Malaysia có thế mạnh đầu tư trong lĩnh vực tài chính. Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng có nhiều tiềm năng mà các ngân hàng Malaysia, trong đó có ngân hàng hàng đầu nước này là Maybank, rất quan tâm và đã có kế hoạch đầu tư.

 

Đánh giá cao việc số lượng tuyến và chuyến bay giữa Malaysia với Hà Nội ngày càng tăng, Đại sứ Dato’ Tan Yang Thai kỳ vọng các hoạt động xúc tiến phù hợp sẽ giúp khách du lịch từ Malaysia tới Hà Nội ngày càng đông đảo, vươn tới mốc 600.000 khách trong năm 2024, cao hơn mức khoảng 500.000 khách của năm 2023.

 

Đại sứ cũng cho biết, Malaysia dự kiến có đoàn Thủ hiến bang Penang sang thăm Hà Nội vào đầu tháng 10/2024, mong muốn Thành phố sẽ tạo điều kiện để đoàn có cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm Thành phố.

 

Cảm ơn những chia sẻ của Đại sứ Dato’ Tan Yang Thai, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh khẳng định, Hà Nội sẵn sàng tạo điều kiện cho các tập đoàn lớn của Malaysia đầu tư trên địa bàn, đồng thời mong muốn Đại sứ sẽ truyền tải tinh thần này tới lãnh đạo các tập đoàn.

 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng cho biết, Hà Nội sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho chuyến thăm của lãnh đạo Penang tới đây.

 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh gửi lời mời Đại sứ Dato’ Tan Yang Thai và Đại sứ quán Malaysia tại Hà Nội tham gia các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô, nhấn mạnh đây là chuỗi hoạt động có sự hiện diện của nhiều đoàn ngoại giao và quan khách quốc tế./.

/.

Phạm Linh