Cử tri Thủ đô băn khoăn, lo lắng nhiều vấn đề xã hội, dân sinh diễn biến phức tạp
30/09/2022
(ĐCSVN) – Cử tri hai quận Cầu Giấy, Thanh Xuân băn khoăn, lo lắng về tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công còn hạn chế; tình trạng các dự án treo, tình trạng hệ thống công viên cây xanh đang xuống cấp trầm trọng; các trang mạng xã hội chứa nội dung xấu độc hại, dụ dỗ, lôi kéo người tham gia gây ảnh hưởng năng suất lao động, đắm chìm vào thế giới ảo; tình hình cháy nổ còn diễn biến phức tạp…
Hà Nội có 10 khu công nghiệp đã thành lập và đi vào hoạt động
17:08 28/09/2022
(ĐCSVN) - Đến nay, thành phố Hà Nội có 10 khu công nghiệp (KCN) đã thành lập và đi vào hoạt động với tổng diện tích sử dụng đất 1.347,4ha. Trong đó, có 9 KCN với diện tích 1.270,5ha đã hoạt động ổn định có tỷ lệ lấp đầy đạt gần 100%; KCN hỗ trợ Nam Hà Nội giai đoạn 1 với diện tích 76,9ha đã hoàn thiện hạ tầng và thu hút được 2 dự án.
Tập trung tu bổ, chỉnh trang Bảo tàng Phòng không - Không quân
16:21 21/09/2022
(ĐCSVN) - Nhất trí với đề xuất hỗ trợ kinh phí cho Quân chủng Phòng không - Không quân (PKKQ) về tu bổ, chỉnh trang Bảo tàng PKKQ, trong đó có các hạng mục trưng bày về Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng giao cho Ban Cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo thực hiện các thủ tục theo quy trình, quy định bảo đảm đúng pháp luật về tài chính ngân sách để hỗ trợ
Hà Nội triển khai Đề án 06 trên tinh thần giảm thời gian, chi phí, bớt đi lại cho người dân
15:10 16/09/2022
(ĐCSVN) - Theo Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, với tư cách là địa phương được Chính phủ chọn làm điểm, làm mẫu trong việc thực hiện Đề án trên cả nước, Hà Nội cần làm rất thận trọng, trên tinh thần là giảm thời gian, giảm chi phí, bớt đi lại cho người dân; đồng thời cán bộ, viên chức có thời gian, có điều kiện xuống với người dân nhiều hơn.
Hà Nội ra chỉ thị về công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô
10:17 15/09/2022
(ĐCSVN) - Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội vừa ký ban hành Chỉ thị số 16-CT/TU ngày 13-9-2022 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Khẩn trương hoàn thành tổng kiểm tra cơ sở karaoke, quán bar, vũ trường về phòng, chống cháy nổ
20:19 09/09/2022
(ĐCSVN) - Ngày 9/9, Chủ tịch UBND thành phố (TP) Hà Nội Trần Sỹ Thanh ký ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về việc tăng cường công tác phòng, chống cháy nổ trên địa bàn thành phố.
Hà Nội nghiên cứu bố trí làn đường dành riêng cho xe đạp
17:21 09/09/2022
(ĐCSVN) - Hà Nội nghiên cứu bố trí làn đường dành riêng cho xe đạp và nhiều quán karaoke lén lút hoạt động dù không đủ các điều kiện phòng cháy chữa cháy. Đây là hai nội dung được các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành thành phố cho biết tại buổi họp báo của UBND TP Hà Nội diễn ra chiều 9/9. Nghiên cứu kỹ nội dung đề án thu phí phương tiện vào nội đô
Tìm giải pháp để quản lý hoạt động thoát nước, xử lý nước thải, bảo vệ môi trường
17:22 06/09/2022
(ĐCSVN) - Mục đích của đợt giám sát nhằm làm rõ kết quả, đề xuất, kiến nghị các cấp có thẩm quyền các biện pháp khắc phục tồn tại, khó khăn nhằm thực hiện đúng, hiệu quả các quy định của pháp luật bảo vệ môi trường trong hoạt động thoát nước và xử lý nước thải…
Hà Nội – Phnôm Pênh: Thúc đẩy quan hệ vì lợi ích nhân dân hai nước
20:47 05/09/2022
(ĐCSVN) – Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định: Việc lần đầu tiên Thủ đô Hà Nội và Thủ đô Phnom Penh tổ chức trao đổi đoàn cấp cao trong cùng một năm đã thể hiện sự coi trọng của hai bên đối với quan hệ truyền thống Việt Nam - Campuchia, cũng như mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Hà Nội và Phnom Penh lên một tầm cao mới.
Phân cấp, ủy quyền cần gắn chặt với cải cách thủ tục hành chính, giảm đầu mối, tầng nấc
14:14 31/08/2022
(ĐCSVN) – Việc phân cấp cần bảo đảm tính ngang bằng giữa các cấp chính quyền; tăng cường ủy quyền cho những quận, huyện, cơ quan, đơn vị có năng lực và điều kiện làm tốt... Phân cấp, ủy quyền cần gắn chặt với cải cách thủ tục hành chính, giảm đầu mối, tầng nấc xử lý các nhiệm vụ, rút ngắn thời gian thực hiện các quy trình thủ tục.