Ngày 18/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức chung khảo Hội diễn văn nghệ cán bộ, giảng viên, người lao động các trường đại học, cao đẳng Hà Nội năm 2024. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024) và các sự kiện chính trị trọng đại của Thủ đô và đất nước. Tham dự có Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân (thứ tư từ trái qua) và Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia chung khảo

Hội diễn văn nghệ cán bộ, giảng viên, người lao động các trường đại học, cao đẳng Hà Nội được phát động trong Tháng Công nhân năm 2024 và đã được triển khai tới 100% Công đoàn các trường đại học, cao đẳng  trực thuộc LĐLĐ thành phố Hà Nội. 

Đây là sân chơi bổ ích cho đoàn viên, người lao động được thể hiện tài năng, niềm đam mê ca hát, phát huy sức sáng tạo, sự cống hiến của những tập thể, hạt nhân văn hóa, văn nghệ trong các đơn vị, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động; đồng thời, tăng cường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong cuộc sống, thắt chặt tình đoàn kết của cán bộ, giảng viên, người lao động các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Hội diễn được tổ chức qua 2 vòng: vòng sơ khảo tại 3 cụm thi đua và vòng chung khảo cấp thành phố. Tại vòng sơ khảo, 21 đơn vị đã đem đến Hội diễn văn nghệ 21 chương trình với 79 tiết mục và sự tham gia biểu diễn của gần 900 diễn viên là đoàn viên công đoàn, cán bộ, giảng viên, người lao động đang công tác tại các trường đại học, cao đẳng có công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ thành phố. Qua vòng sơ khảo tại 3 cụm thi đua, các đơn vị đã đem đến cho Hội diễn những phần thể hiện vô cùng ấn tượng, thu hút được sự tham gia của đông đảo đoàn viên, cán bộ, giảng viên, người lao động các trường.

Tiết mục tham dự Chung khảo Hội diễn văn nghệ cán bộ, giảng viên, người lao động các trường đại học, cao đẳng Hà Nội năm 2024

Chung khảo Hội diễn văn nghệ cán bộ, giảng viên, người lao động các trường đại học, cao đẳng Hà Nội đã mang đến phần biểu diễn đặc sắc, ấn tượng của các cán bộ, giảng viên, người lao động Thủ đô – những hạt nhân văn hóa, văn nghệ. Các tiết mục đã bám sát chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi tổ chức Công đoàn và người lao động Thủ đô. Đặc biệt có những sáng tác mới, sáng tác riêng của từng đơn vị.

Kết quả, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã trao giải Đặc biệt cho Công đoàn Trường Đại học Văn hóa Hà Nội; giải Nhất cho Công đoàn Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội cùng 02 giải Nhì, 3 giải Ba cho các đội có phần trình diễn ấn tượng.