Sáng 7/6, hơn 106.000 thí sinh trên địa bàn Hà Nội tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024 - 2025 đã bước vào làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024 - 2025 diễn ra ngày 8 và 9/6.

Kỳ thi năm nay, toàn thành phố Hà Nội có 201 điểm thi với hơn 4.500 phòng thi chính thức, hơn 400 phòng thi dự phòng. Thành phố huy động gần 15.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác coi thi.

Từ 9h sáng, thí sinh có mặt đầy đủ tại phòng thi của mình. Cán bộ coi thi tổ chức học tập Quy chế thi cho thí sinh; phổ biến cho thí sinh lịch thi, quy định về hiệu lệnh trống; hướng dẫn về sơ đồ phòng thi cho thí sinh, phổ biến cho thí sinh cách ghi thông tin trên phiếu trả lời trắc nghiệm. Đồng thời, nhắc nhở thí sinh không nên mang vật dụng không được phép đến điểm thi, nhất là điện thoại di động.

Các thí sinh tra cứu thông tin tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. (Ảnh: Quang Thái)

Với quy mô thí sinh dự thi lớn, tính cạnh tranh cao, việc bảo đảm an ninh an toàn ở mọi khâu, đặc biệt là khâu coi thi, được Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh các cấp và các điểm thi chú trọng.

8h sáng mai (8/6), các thí sinh bước vào làm bài thi môn ngữ văn với thời gian làm bài là 120 phút.

Thông tin sơ bộ từ các điểm thi, toàn thành phố có 10 thí sinh có vấn đề về sức khỏe cần hỗ hỗ trợ. Trong số này có 8 thí sinh bị gãy tay; 2 trường hợp còn lại cần tiêm insulin 24/24 giờ.

Nhằm tạo điều kiện và bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho thí sinh, các điểm thi sẽ bố trí một học sinh lớp 8 cùng đồng hành với thí sinh ở tất cả các môn thi để chép lại nội dung làm bài do thí sinh này đọc trong thời gian làm bài thi.

Để khách quan, minh bạch trong quá trình làm bài thi, việc đọc bài của thí sinh sẽ được ghi âm lại và có giám thị giám sát riêng trong các buổi thi. Bài làm thí sinh sẽ được nộp cùng file ghi âm để đối chiếu./.

Vy Anh