Các đồng chí lãnh đạo TP Hà Nội tiếp nhận đăng ký ủng hộ của các đơn vị.


Sáng 30/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động vận động ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" năm 2023.

Dự Lễ phát động có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội: Phùng Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội; Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ phát động, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương khẳng định: Biển, đảo Việt Nam là một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, qua hàng ngàn năm lịch sử, biết bao thế hệ cha ông ta đã đổ xương máu để xây dựng, gìn giữ, phát triển và bảo vệ chủ quyền đất nước cho hiện tại và tương lai. Tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo là quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi người dân Việt Nam.

 Đồng chí Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh, trong những năm qua, với tinh thần "Vì biển, đảo Việt Nam", Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô luôn có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa để cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân trên các vùng biển, đảo, góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại Lễ phát động. 


Nhằm phát huy sức mạnh, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc; tiếp tục thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô với biển, đảo Việt Nam và có thêm nguồn lực để hỗ trợ quân và dân trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội phát động và kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo; cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân Thủ đô  nêu cao tinh thần đoàn kết dân tộc, hướng về biển, đảo thân yêu, tích cực hưởng ứng  ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" của TP Hà Nội năm 2023.

Tại buổi lễ, 34 đơn vị đã đăng ký ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" của TP Hà Nội năm 2023 với tổng số tiền hơn 30,877 tỷ đồng. Trong đó, Nhân dân và cán bộ quận Đống Đa đăng ký ủng hộ 2 tỷ đồng, Nhân dân và cán bộ huyện Thanh Trì đăng ký ủng hộ 1,2 tỷ đồng, Nhân dân và cán bộ quận Hoàn Kiếm đăng ký ủng hộ 1 tỷ đồng, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội đăng ký ủng hộ 415 triệu đồng…/.

Trung Anh