Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai trao giải Nhất cho thí sinh Tô Quang Tạo. 


Ngày 20/5, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội phối hợp Huyện ủy Chương Mỹ tổ chức chung khảo Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi TP Hà Nội năm 2022.

Trong tháng 4/2022, vòng sơ khảo hội thi đã được tổ chức tại 3 cụm thi (ở mỗi cụm thi có 10 đơn vị tham dự) với sự tham gia của 30 thí sinh là giảng viên chuyên trách đến từ Trung tâm chính trị các quận, huyện, thị ủy trong toàn thành phố.

Ban Tổ chức hội thi đã ban hành các văn bản, tài liệu hướng dẫn cụ thể về hội thi, các cụm thi được chuẩn bị chu đáo, tổ chức khoa học. Hội đồng Giám khảo trên cơ sở nội dung Đề cương soạn giảng; nội dung thuyết giảng và phong cách truyền đạt, trả lời câu hỏi của của mỗi thí sinh đã lựa chọn được 6 thí sinh xuất sắc đạt giải Nhất, Nhì trong vòng thi sơ khảo để tham dự vòng chung khảo thành phố.

Phát biểu tại hội thi, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai cho biết, giáo dục lý luận chính trị là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác xây dựng Đảng nhằm giúp cho cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ, đảng viên ở cơ sở nắm được một cách cơ bản có hệ thống những quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước… Trong đó, đội ngũ giảng viên chuyên trách giảng dạy tại Trung tâm chính trị quận, huyện, thị ủy có vai trò quan trọng.

Theo đồng chí Bùi Huyền Mai, Hội thi là hoạt động thiết thực nhằm tạo sự chuyển biến mạnh về chất lượng, hiệu quả để thực hiện các mục tiêu của công tác giáo dục lý luận chính trị, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập các chương trình lý luận chính trị tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị các quận, huyện, thị ủy trên địa bàn thành phố. Qua hội thi giúp các cấp ủy Đảng các cấp tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo tạo điều kiện cho Trung tâm thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Hội thi thực sự trở thành ngày hội của những người làm công tác giáo dục lý luận chính trên toàn thành phố, đánh giá đúng năng lực sư phạm và sự hiểu biết của giảng viên về chuyên môn, nghiệp vụ. Đồng thời, cổ vũ, động viên cán bộ, giảng viên, kể cả giảng viên kiêm chức của các Trung tâm chính trị quận, huyện, thị ủy nhiệt tình, trách nhiệm, gắn bó với công tác giáo dục lý luận chính trị, tạo ra phong trào thi đua mới nhằm đưa hoạt động của Trung tâm chính trị ngày càng đi vào nền nếp, hiệu quả.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã chọn và trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và trao Giấy chứng nhận đạt loại khá và giỏi cho 24 thí sinh. Trong đó, thí sinh Tô Quang Tạo, giảng viên Trung tâm Chính trị huyện Phúc Thọ đạt giải Nhất./.

Trung Anh