Lãnh đạo thành phố Hà Nội tặng hoa chúc mừng các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam. 


Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023), mừng Xuân Quý Mão 2023 và thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", tối 6/2, Ban Thường vụ Quận ủy Hoàn Kiếm (Hà Nội) phối hợp với Nhà hát Kịch Việt Nam tổ chức Chương trình sinh hoạt chính trị với chủ đề: "Chủ tịch Hồ Chí Minh - tên Người sáng mãi".

Tham dự chương trình Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản; Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn…

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ quận; góp phần ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam trong suốt 93 năm thành lập đấu tranh cách mạng, giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhân tố quyết định sự thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Chương trình tái hiện chân thực những năm tháng hoạt động cách mạng gian khổ của Người, những câu chuyện đời thường nhưng tràn đầy tình yêu thương và tư tưởng sâu sắc của Người. Tư tưởng đó không xa xôi, không cứng nhắc, mà rất gần gũi, giản dị và bao la rộng lớn như chính cuộc đời của Người.

Tại chương trình, các đại biểu và đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân quận Hoàn Kiếm đã thưởng thức 2 vở kịch ngắn “Đoàn kết là sức mạnh”, “Bác Hồ và mùa xuân năm ấy” của tác giả Lê Trinh, do NSƯT Lâm Tùng, NSƯT Phương Nga dàn dựng. Đây là 2 vở kịch nằm trong chương trình nghệ thuật “Chủ tịch Hồ Chí Minh - tên Người sáng mãi”, bao gồm 3 kịch ngắn, nói về sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh - hình tượng vĩ đại đã in đậm dấu ấn trong lịch sử dân tộc và lịch sử nhân loại. Dù đã đi xa, nhưng hình ảnh giản dị, tư tưởng và tấm gương đạo đức sáng ngời của Người luôn sống mãi trong trái tim các thế hệ người Việt Nam và bè bạn quốc tế.

Một cảnh trong vở kịch "Đoàn kết là sức mạnh". 


Phát biểu tại chương trình, Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu cho biết, hai vở kịch ngắn: “Đoàn kết là sức mạnh”, “Bác Hồ và mùa Xuân năm ấy” là hai câu chuyện xúc động về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đó là hai câu chuyện đời thường nhưng tràn đầy tình yêu thương và tư tưởng sâu sắc của Bác. Tư tưởng đó không xa xôi, không cứng nhắc, mà rất gần gũi, giản dị và bao la rộng lớn như chính cuộc đời của Người.

Chương trình cũng là hoạt động hưởng ứng của tập thể cán bộ, đảng viên Nhà hát Kịch Việt Nam trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã và đang được triển khai sâu rộng trên cả nước thời gian qua.

 Theo Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Hoàn Kiếm Trương Thị Thanh Nhàn, việc tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị thông qua hình thức sân khấu hóa là sáng kiến của Đảng bộ quận Hoàn Kiếm nhằm đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền triển khai thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Qua đó, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đồng thời tạo sự lan tỏa rộng rãi trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, củng cố niềm tin vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, góp phần xây dựng quận Hoàn Kiếm và Thủ đô Hà Nội ngày càng phát triển.
Thông qua buổi sinh hoạt chính trị, Ban Thường vụ Quận ủy Hoàn Kiếm tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng quận Hoàn Kiếm và Thủ đô Hà Nội ngày càng phát triển; tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ quận, thiết thực “Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Quý Mão năm 2023”.

NK