Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Trần Thị Phương phát biểu khai mạc cuộc thi


Đây là một trong những hoạt động do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội tổ chức chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2020) và Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, nhấn mạnh ý nghĩa của cuộc thi "Em yêu Hà Nội - Thành phố Vì hòa bình", Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Trần Thị Phương khẳng định hòa bình là thông điệp có giá trị lan tỏa mà nhân dân trên khắp hành tinh này hướng tới, chung tay bảo vệ. Hòa bình luôn là nền tảng vững chắc để xã hội, con người phát triển phồn vinh, thịnh vượng vì một tương lai tốt đẹp hơn. Chỉ có hòa bình con người mới có cuộc sống hạnh phúc bình yên, trẻ em mới được sống trong tình yêu thương, chăm sóc, được đến trường.

Cuộc thi "Em yêu Hà Nội - Thành phố Vì hòa bình" đã thu hút sự tham gia của hơn 300 thiếu nhi Thủ đô và thiếu nhi các quốc gia: Hàn Quốc, Pháp, Nga, Bỉ, Philippine, Venezuela… đang học tập và sinh sống tại Hà Nội. Cuộc thi là dịp khuyến khích tài năng sáng tạo nghệ thuật của thiếu nhi, đồng thời là cơ hội tốt để các em thiếu nhi Việt Nam và quốc tế có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với nhau, tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết giữa trẻ em Việt Nam với trẻ em quốc tế.

Đông đảo thiếu nhi Thủ đô tham gia cuộc thi


Các thí sinh tham gia đã vẽ về các đề tài mà các em quan tâm yêu thích, về con người và cuộc sống, về hòa bình, tình yêu quê hương đất nước, tình yêu Hà Nội, thiên nhiên tươi đẹp, bảo vệ môi trường xung quanh, chống chiến tranh, đói nghèo, bệnh tật… Các bức tranh với những màu sắc tươi vui, đề tài phong phú sẽ là một món quà tinh thần, có ý nghĩa thiết thực thể hiện sâu sắc tình yêu Hà Nội - Thành phố Vì hòa bình.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao Giải đặc biệt cho thí sinh Lê Thị Thanh Vân và 2 Giải Nhất cho thí sinh Henning Jolene Mai, quốc tịch Bỉ và thí sinh Nguyễn Hà Phương. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao 3 Giải nhì, 5 Giải Ba, 10 Giải khuyến khích và một số giải chuyên đề cho các thí sinh có tác phẩm đặc sắc về Hà Nội../.

 


Tin, ảnh: Khánh Lan