Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra các hạng mục tại Cung thể thao Quần Ngựa (quận Ba Đình). 

 

Tham gia đoàn có Phó Chủ tịch UBND thành phố (TP) Hà Nội Chử Xuân Dũng, đại diện các ban, sở, ngành TP. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng khi ngày 12/5 tới đây, SEA Games 31 sẽ khai mạc tại Thủ đô Hà Nội.

Báo cáo của huyện Thanh Trì cho thấy, huyện được lựa chọn phối hợp đăng cai tổ chức môn bóng rổ trong chương trình thi đấu của SEA Games 31. Để chuẩn bị phục vụ thi đấu, huyện đã cải tạo các hạng mục công trình, bảo đảm đáp ứng các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất cho thi đấu. Cùng với việc chuẩn bị chu đáo cho công tác tuyên truyền, trang trí phục vụ Đại hội, huyện cũng đã chuẩn bị đội ngũ cán bộ, tình nguyện viên, cổ động viên tham gia phục vụ sự kiện.

UBND huyện đã giao Công an huyện chủ động bám sát chỉ đạo của Tiểu ban an ninh và ngành dọc cấp trên về công tác an ninh trật tự, phòng, chống cháy, nổ. Đáng chú ý, công tác y tế chăm sóc sức khỏe và phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm ngặt theo 3 bước trong suốt thời gian đại hội diễn ra trên địa bàn…

Tại quận Ba Đình, xác định SEA Games 31 là sự kiện không chỉ mang tính thể thao mà còn mang tính chính trị, quận đã tổ chức phát động thi đua, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao… để tạo không khí phấn khởi trong nhân dân.

Công tác sửa chữa Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa phục vụ 3 môn thi đấu diễn ra tại quận Ba Đình về cơ bản đã hoàn thiện, sẵn sàng đưa vào phục vụ các môn thi đấu theo đúng yêu cầu của Ban tổ chức SEA Games 31...

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, SEA Games 31 là sự kiện thể thao lớn nhất Việt Nam đăng cai trong năm 2022 và cũng là sự kiện đầu tiên được tổ chức sau khi các quốc gia Đông Nam Á kiểm soát được đại dịch COVID-19. Đồng chí đề nghị các quận, huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội.

Ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị của huyện Thanh Trì, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội lưu ý, huyện cần tập trung rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất, đặc biệt, trong 10 ngày thi đấu, cần bố trí nhân viên vệ sinh ứng trực thường xuyên, bảo đảm công tác phòng cháy, chữa cháy và sẵn sàng các phương án ứng phó cần thiết. Các lực lượng như Công an, y tế… phối hợp chặt chẽ, xây dựng kế hoạch cụ thể để bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối phục vụ SEA Games 31.

Ghi nhận quận Ba Đình đã khẩn trương triển khai công tác phục vụ SEA Games 31 bài bản, chu đáo, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đề nghị quận tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để mỗi người dân trên địa bàn đều cảm thấy tự hào và có những hành động thiết thực, cụ thể, đóng góp vào thành công của sự kiện.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến cũng đề nghị các quận, huyện từ nay đến khi diễn ra SEA Games 31 tiếp tục rà soát lại toàn bộ các nội dung đã triển khai, bảo đảm các trận đấu được phục vụ chu đáo, tỉ mỉ, an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ, trang hoàng đường phố sáng, xanh, sạch, đẹp trong suốt thời gian trước, trong và sau SEA Games 31. Các quận huyện cần thành lập Tiểu ban y tế để vừa thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19, vừa bảo đảm an toàn cho các vận động viên và nhân dân khi tham gia các sự kiện.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến cũng lưu ý các quận, huyện bố trí nhân lực tham gia cổ vũ các trận đấu, trân trọng mời nhân dân đến tham dự, không thu vé (trừ các trận đấu bóng đá), qua đó góp phần tạo không khí sôi nổi, hào hứng trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Cùng với đó, cần tuyên truyền nhân dân treo cờ Tổ quốc trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31 để thể hiện tinh thần hiếu khách, niềm tự hào của nhân dân Thủ đô trong mắt bạn bè quốc tế./.

Trung Anh