Liên quan tới sự việc phóng viên của báo điện tử VnExpress và Thời báo VTV khi đang tiến hành tác nghiệp gần khu vực xảy ra vụ cháy ở huyện Thanh Trì (Hà Nội) thì bị một nhóm người hành hung gây thương tích, chiều 24/4, UBND TP Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, trên các phương tiện truyền thông có đăng tải thông tin 2 nhà báo N.V.C (Thời báo VTV) và M.H.M (Báo điện tử Vnexpress) trong lúc tác nghiệp tường thuật đám cháy xưởng gỗ vào tối 23-4 tại thôn Việt Yên, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì đã bị ít nhất 3 đối tượng cản trở, lăng mạ và hành hung.

 

Hình ảnh các đối tượng tấn công nhà báo (ảnh từ clip các đồng nghiệp).


Về việc này, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội có ý kiến chỉ đạo như sau: Giao UBND huyện Thanh Trì chủ trì, phối hợp với Công an thành phố và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu. Xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có), thông tin trả lời báo chí theo quy định, báo cáo UBND thành phố kết quả thực hiện trước ngày 27-4.

Văn phòng UBND thành phố theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị thực hiện, tổng hợp báo cáo UBND thành phố.

Về diễn biến tiếp theo của vụ việc, ngay hôm nay, Công an huyện Thanh Trì đã triệu tập 3 đối tượng trong các đoạn clip thu thập được tới trụ sở công an để làm rõ. Bước đầu thông tin, các đối tượng đều là người sinh sống trên địa bàn huyện Thanh Trì. Công an đang lấy lời khai của các đối tượng.

Hiện, Công an huyện Thanh Trì đã nhận được khiếu nại của 2 nhà báo và chỉ đạo của Công an thành phố, UBND thành phố làm rõ vụ việc trên.../.

PV