* Cụ thể, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã đến nhà riêng, trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Ngô Đặng Duy (tức Ngô Đặng Thịnh), đảng viên Chi bộ tổ dân phố số 2 thuộc Đảng bộ phường Yên Phụ, quận Tây Hồ.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội và các đại biểu chụp ảnh cùng đồng chí Ngô Đặng Duy.


Tham dự buổi lễ có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị; nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Triệu; lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy, Văn phòng Thành ủy và Quận ủy Tây Hồ.

Đồng chí Ngô Đặng Duy sinh năm 1923, quê quán tại phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội; vào Đảng ngày 3-3-1949, chính thức ngày 10-10-1949. Đồng chí từng là Thư ký công đoàn Sở Xe điện Hà Nội, sau đó công tác tại Văn phòng Công đoàn và Thanh niên quận 4 (Hà Nội cũ); Văn phòng Quận ủy Nội thành; phụ trách bộ môn kế toán, tài vụ Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội; cán bộ Phòng Tổ chức Bệnh viện G1... Trong suốt quá trình công tác, đồng chí Ngô Đặng Duy đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước…

Tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Hà Nội trân trọng trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng - phần thưởng cao quý của Đảng và tặng hoa chúc mừng, ghi nhận những đóng góp của đồng chí Ngô Đặng Duy đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng chúc mừng đảng viên Ngô Đặng Duy, đồng thời khẳng định, Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng là niềm vinh dự, tự hào của cá nhân đảng viên và gia đình đồng chí, đồng thời là niềm vinh dự chung của Đảng bộ phường, Đảng bộ quận Tây Hồ.

Bí thư Quận ủy Tây Hồ nhấn mạnh, đồng chí Ngô Đặng Duy là người sớm giác ngộ và đi theo tiếng gọi của Đảng, của Bác Hồ. Trong suốt 32 năm công tác, dù ở bất kỳ cương vị nào, đồng chí cũng giữ vững bản lĩnh chính trị, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đồng thời nuôi dạy con cháu trưởng thành, đóng góp tài năng, trí tuệ cho sự phát triển của đất nước.

* Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội dự và trao Huy hiệu 75 năm và 70 năm tuổi Đảng cho các đảng viên thuộc Đảng bộ quận Đống Đa.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành quận Đống Đa.


Dịp này, toàn Đảng bộ thành phố Hà Nội có 7.561 đảng viên được vinh dự đón nhận Huy hiệu của Đảng. Trong đó, Đảng bộ quận Đống Đa có 648 đảng viên được vinh dự đón nhận Huy hiệu của Đảng. Trong đó, có 36 đồng chí nhận huy hiệu 75 năm tuổi Đảng và 6 đồng chí nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng...

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cho biết, việc trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng hôm nay là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của cá nhân các đồng chí đảng viên mà còn là niềm vui chung, niềm tự hào của toàn Đảng bộ thành phố Hà Nội nói chung và quận Đống Đa nói riêng. Đây cũng thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta về sự đóng góp của các bác, đồng chí trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đề nghị lãnh đạo Quận ủy chỉ đạo Ban Tuyên giáo, Trung tâm Văn hóa Thông tin quận và các đoàn thể, biên tập tiểu sử, quá trình cống hiến của từng đồng chí đảng viên lão thành cách mạng được trao huy hiệu 75 và 70 năm tuổi đảng. Các đồng chí chính là tấm gương sáng ngời để giáo dục thế hệ trẻ phát huy truyền thống, đóng góp cho sự nghiệp của Đảng và đất nước. Đồng thời, đề nghị Đảng ủy các phường - nơi đảng viên lão thành sinh hoạt, tổ chức học tập truyền thống, để tiếp tục xây dựng Đảng bộ phường vững mạnh hơn nữa.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội trân trọng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các đồng chí cán bộ, đảng viên lão thành. Đồng thời mong các bác, các đồng chí tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần tiền phong, gương mẫu và cùng với bề dày kinh nghiệm của mình, tích cực động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền địa phương và Thành phố; bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ./.

Nhóm PV