Các đồng chí lãnh đạo tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm với các đảng viên mới được kết nạp. Nối tiếp ba lễ kết nạp đảng viên diễn ra thành công trong hai năm học qua, ngày 19/5/2023, Đảng bộ trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho bốn đồng chí: Nguyễn Phương Dung (Chi bộ Lịch sử - Thư viện), Nguyễn Hoàng Đàm Thuyên (Chi bộ Toán - Tin), Chu Hoa Bảo Trâm (Chi bộ Lịch sử - Thư viện), Quản Thiện Hưng (Chi bộ Địa lý – Giáo dục công dân – Văn phòng).

Trước khi bắt đầu buổi lễ, các học sinh thực hiện dâng hương tưởng nhớ Bác tại phòng Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh để bày tỏ lòng biết ơn đối với vị lãnh tụ của dân tộc.

Buổi lễ được mở đầu bằng hoạt động tham quan triển lãm tranh ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh, theo dõi những thước phim tài liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác để học sinh thêm thấu hiểu về cuộc đời cũng như sự nghiệp vĩ đại của Bác.

Buổi lễ diễn ra vào dịp kỷ niệm 133 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là nghi thức kết nạp các đảng viên mới mà còn là một buổi sinh hoạt chính trị tư tưởng giúp các Đảng viên trẻ mới được kết nạp cùng các đoàn viên ưu tú bồi dưỡng nhận thức, trau dồi đạo đức cách mạng.

Cả bốn đảng viên là học sinh được kết nạp trong buổi lễ đều là những đoàn viên ưu tú đã nỗ lực đạt được những thành tích ấn tượng trong học tập, rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, phong trào thi đua. Trải qua quá trình bồi dưỡng và thử thách, các em đã khẳng định được tố chất của những đảng viên trẻ, những nhân tố giỏi năng lực và giàu lí tưởng, đủ khả năng đóng góp cho sự phát triển của Đảng.

Đồng chí Chu Hoa Bảo Trâm là một đoàn viên ưu tú, vốn đã khẳng định phẩm chất và bản lĩnh chính trị trong các hoạt động của Đoàn thanh niên khi đảm nhiệm vai trò Ủy viên Ban Chấp hânhf Thành đoàn Hà Nội, Ủy viên Ban Chấp hành Quận đoàn Cầu Giấy, Phó Bí thư Đoàn trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam. Thành tích đáng chú ý của em như Danh hiệu “Người tốt việc tốt” – 2018, Huy hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” cấp Trung ương - 2020, Cán bộ Đoàn tiêu biểu Thủ đô – 2022, cùng nhiều dấu ấn nổi bật trong các hoạt động cấp quốc gia, cho thấy Bảo Trâm đã có một hành trình dài trau dồi năng lực và phẩm chất của bản thân để sớm bước vào hàng ngũ đảng viên.

Đồng chí Nguyễn Phương Dung là một học sinh giỏi tri thức với kết quả học tập ấn tượng, đặc biệt là niềm say mê với truyền thống lịch sử dân tộc của một học sinh chuyên Sử đã sớm thắp lên trong em niềm tin yêu vào sự nghiệp của Đảng và khát vọng được cống hiến cho sự phát triển của Đảng. Phương Dung đã dành được sự tín nhiệm từ thầy cô và bạn bè qua sự nhiệt huyết trong các hoạt động ngoại khóa, các phong trào thi đua của Đoàn trường.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Đàm Thuyên là một học sinh chuyên Toán với thành tích học tập nổi trội như các giải thưởng trong kì thi học sinh giỏi, những tấm huy chương danh giá tại đấu trường quốc tế, các dự án nghiên cứu đạt giải thưởng quốc tế. Dù vậy, em lại sớm được truyền cảm hứng mạnh mẽ từ truyền thống gia đình, từ niềm đam mê lịch sử dân tộc để khao khát được bước vào hàng ngũ của Đảng. Đàm Thuyên đảm nhận vai trò như Bí thư Chi Đoàn Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, chủ nhiệm Câu lạc bộ Thắp sáng tài năng, Viện Nghiên cứu Đổi mới sáng tạo và Kiểm định chất lượng, Hà Nội, Việt Nam, cùng nhiều hoạt động tình nguyện và xã hội.

Đồng chí Quản Thiện Hưng không chỉ là một học sinh có thành tích học tập, nghiên cứu khoa học ưu tú mà còn là một đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, phong trào thanh niên tại Đoàn trường và Quận đoàn.

Đồng chí Trần Thùy Dương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho các đảng viên mới. 

 

Sau lời tuyên thệ của các đảng viên mới, đồng chí Trần Thùy Dương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam chia sẻ: Bước vào hàng ngũ của Đảng là một vinh dự, nhưng đó không phải là đích đến cuối cùng mà là khởi đầu của hành trình không ngừng tu dưỡng bản thân, "tự soi", "tự sửa", tự hoàn thiện chính mình để bài trừ sự tha hóa, biến chất, để dốc sức cống hiến tài năng, trí lực và nhiệt huyết cho sự nghiệp xây dựng Tổ quốc.

Buổi lễ kết nạp đảng viên của Đảng bộ nhà trường đã kết thúc trong niềm xúc động của các Đảng viên mới và sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo cùng toàn Đảng bộ dành cho 4 đảng viên được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đó cũng chính là nguồn cảm hứng mạnh mẽ được lan tỏa tới các đoàn viên ưu tú đang phấn đấu rèn luyện để sớm được nối tiếp thế hệ trước, trở thành những đảng viên tài năng, bản lĩnh trong tương lai./.

Nguyệt Hằng - Thục Hiền