Công an TP đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả”
 tại Công ty Đức Anh (địa chỉ tại số 5, ngõ 178, phố Tây Sơn, quận Đống Đa) - Ảnh: Phạm Cường


Theo đó, Ban Chỉ đạo 389/TP thành phố yêu cầu các sở, ngành và Ban Chỉ đạo 389 các quận, huyện, thị xã thực hiện thực hiện nghiêm Nghị quyết của Chính phủ về việc đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới; Kế hoạch của Ban Chỉ đạo 389/TP thành phố về công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ban Chỉ đạo 389/TP thành phố yêu cầu xác định công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên để chỉ đạo quyết liệt, sâu sát, không có “vùng cấm” trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2021.

Thủ trưởng các sở, ngành thành viên BCĐ 389/TP thành phố, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố nếu để xảy ra tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả diễn ra nghiêm trọng trên địa bàn hoặc để cán bộ, công chức tiêu cực, vi phạm pháp luật nêu trên trong hoạt động công vụ.

Để triển khai hiệu quả các công việc, Ban Chỉ đạo 389/TP thành phố đề nghị đưa công tác dự báo, nắm chắc diễn biến tình hình thị trường, hàng hóa, giá cả... là một trong nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, để sẵn sàng đối phó với các tình huống có thể xảy ra dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đồng thời, tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tại các tuyến đường bộ, đường sắt, đường hàng không, các chợ đầu mối, trung tâm thương mại, các khu vực buôn bán trong nội thành nhằm phát hiện, ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa từ biên giới về Hà Nội.

Các sở, ngành thành viên Ban Chỉ đạo 389/TP thành phố và Ban Chỉ đạo 389 các quận, huyện, thị xã bảo đảm tuân thủ chặt chẽ quy trình nghiệp vụ kiểm tra, kiểm soát; tránh trùng lặp, chồng chéo, không bỏ lọt các đối tượng phạm tội; trong quá trình kiểm tra, kiểm soát không gây phiền hà cho tổ chức, cá nhân kinh doanh và cản trở lưu thông hàng hóa dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2021 trên địa bàn thành phố…/.Chính Minh