Quang cảnh buổi gặp mặt.


Sáng 8/01, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố (TP) Hà Nội tổ chức gặp mặt hội viên Câu lạc bộ Thăng Long nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Tân Sửu 2021.

Các đồng chí: Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP; Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; Nguyễn Thị Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP chủ trì buổi gặp mặt.

Về phía Câu lạc bộ Thăng Long có đồng chí Vũ Oanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng ban Dân vận Trung ương, Chủ tịch Câu lạc bộ cùng các bác, các đồng chí đại diện cho các hội viên Câu lạc bộ Thăng Long.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Dương Ngọc Sơn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Câu lạc bộ Thăng Long đã báo cáo về kết quả hoạt động của Câu lạc bộ. Theo đó, trung bình hằng năm, Câu lạc bộ tổ chức sinh hoạt đều đặn, với trên 220 buổi, nội dung sinh hoạt toàn diện về các vấn đề thời sự, chính trị, y tế, sức khỏe... Năm 2020, do tác động của dịch COVID-19, nên việc tổ chức sinh hoạt của Câu lạc bộ không thường xuyên, chỉ tổ chức trên 100 buổi, trong đó Câu lạc bộ đã tổ chức 2 hội thảo đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, với hơn 30 bản tham luận, được đại diện Thành ủy đến nghe và khen ngợi.

Tại buổi gặp mặt, Các hội viên Câu lạc bộ Thăng Long còn đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết cho thành phố trong công tác chỉ đạo, điều hành; đồng thời nêu lên những vấn đề dư luận xã hội quan tâm.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trân trọng cảm ơn, ghi nhận và đánh giá rất cao những ý kiến đóng góp tâm huyết của các hội viên Câu lạc bộ Thăng Long đối với quá trình xây dựng và phát triển hơn 40 năm qua. Đồng chí mong muốn các hội viên Câu lạc bộ Thăng Long sẽ luôn là những tấm gương sáng, tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ vào sự nghiệp cách mạng của Đảng; đồng hành, tích cực tham gia, đóng góp xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với niềm tin yêu của cả nước.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng trao đổi đã làm rõ thêm những kết quả nổi bật của Thành phố đạt được trên các lĩnh vực, nhất là thành công trong tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, thực hiện “mục tiêu kép”, giải quyết hiệu quả các vấn đề bức xúc tồn đọng nhiều năm như công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 8B Lê Trực, dự án tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn...

Các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội tham dự buổi gặp mặt hội viên Câu lạc bộ Thăng Long.


Theo Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, trong năm qua, hàng hoạt công trình hạ tầng đã được thúc đẩy tiến độ, đưa vào sử dụng, góp phần quan trọng giảm ùn tắc giao thông, tiêu biểu như công trình cầu vượt Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt, đường vành đai 3 đoạn qua Hồ Linh Đàm... Tuy nhiên, giải quyết ùn tắc giao thông vẫn là vấn đề rất khó khăn, vì hiện nay, Hà Nội có hơn 7 triệu phương tiện giao thông; trong đó, riêng ô tô có khoảng 1 triệu xe và tăng 11%/năm; cùng với đó là hơn 1 triệu phương tiện của các tỉnh, thành hàng ngày lưu thông qua Hà Nội… Thành phố xác định để giải quyết ùn tắc giao thông phải triển khai đồng bộ rất nhiều các giải pháp. Tinh thần lãnh đạo, chỉ đạo chung của Thành phố là tiếp tục ưu tiên, đẩy mạnh các hoạt động đầu tư cho phát triển, đặc biệt là phát triển hạ tầng giao thông. 5 năm tới đây, Thành phố sẽ phấn đấu cứ thu 100 đồng thì sẽ dành 50 đồng để đầu tư phát triển. Dự kiến, số tiền đầu tư phát triển giao thông, các công trình hạ tầng phục vụ dân sinh, xã hội của thành phố trong nhiệm kỳ này sẽ cao gấp 2 lần 5 năm trước.

Nhấn mạnh đặc thù của Hà Nội là thành phố lớn, đang trong quá trình đô thị hóa nhanh, nên rất khó tránh khỏi còn có những vấn đề bất cập, những vấn đề mới phát sinh như mâu thuẫn xảy ra tại các khu chung cư mà ý kiến nêu trên, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ khẳng định, đây là những vấn đề luôn được lãnh đạo Thành phố quan tâm, trăn trở với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, quyết tâm giải quyết tạo chuyển biến để người dân có thể nhìn thấy được.

Nhân dịp này, lãnh đạo TP Hà Nội đã tặng quà cho các hội viên Câu lạc bộ Thăng Long./.

Tin, ảnh: Trung Anh