Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương và Trưởng ban Dân vận TP Nguyễn Doãn Toản tiếp nhận ủng hộ của các doanh nghiệp.


Trong đó có 26,6 tỷ đồng và hàng hóa trị giá 90 triệu đồng của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Cụ thể: Công ty cổ phần Tập đoàn Geleximco ủng hộ 7 tỷ đồng; Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú-Invest, Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Phong Phú và Công ty TNHH Đầu tư địa ốc thành phố mỗi đơn vị ủng hộ 5 tỷ đồng; Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ, Hội Cựu chiến binh Thành phố, Tập đoàn Phú Thái và Công ty cổ phần Quốc tế Sơn Hà mỗi đơn vị ủng hộ 1 tỷ đồng…

Như vậy, tính từ 1/1/2021 tới 31/5/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã nhận được đăng ký, ủng hộ với số tiền và hàng hóa là 68,8 tỷ đồng. Trong đó tiền mặt là 65,1 tỷ đồng, tiếp nhận hàng hóa trị giá 3,7 tỷ đồng. MTTQ TP cũng đã tổ chức hỗ trợ cho các lực lượng phòng, chống dịch của các bệnh viện, các trung tâm y tế, các khu cách ly, các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP và tỉnh Hải Dương .

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương ghi nhận và đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19. Điều này là sự động viên và tiếp sức để TP để chiến đấu đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh.

“Trong thời gian tới, tình hình diễn biến dịch bệnh còn nhiều phức tạp, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP rất mong các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục phát huy trách nhiệm bản thân, tập thể cùng đồng hành với thành phố tùy theo khả năng của mình để góp phần cùng Đảng, Nhà nước và Thủ đô ngăn chặn và đẩy lùi dịch COVID-19.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại chương trình. 


Đặc biệt chủ động mua vắc xin phòng, chống COVID-19 tiêm đại trà cho người dân Thủ đô và người lao động trong các doanh nghiệp, góp phần cùng TP thực hiện tốt "mục tiêu kép”, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh.

Tại chương trình, đại diện doanh nghiệp đã thể hiện quyết tâm sẵn sàng đồng hành cùng chính quyền TP đẩy nhanh quá trình tiêm chủng vắc xin COVID-19, đẩy lùi dịch bệnh. Đồng thời cam kết không để đứt gẫy sản xuất kinh doanh, chung tay cùng TP thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Trước đó, ngày 27/5/2021, trao đổi với báo chí, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, với dân số khoảng 10 triệu người, Hà Nội cần kinh phí hơn 1.000 tỷ đồng để thực hiện mục tiêu tiêm vắc xin phòng COVID-19 miễn phí toàn dân đợt đầu. Nhu cầu thì lớn, đòi hỏi lại cấp thiết, cấp bách. Do đó, hơn lúc nào hết, TP rất cần sự hỗ trợ của các tập đoàn, doanh nghiệp, doanh nhân. Đây không chỉ là tình cảm, là tấm vòng vàng mà còn là trách nhiệm vì lợi ích chung và vì lợi ích của chính doanh nghiệp.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cũng đã có Lời kêu gọi quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 TP. Nguồn quỹ này sẽ dùng để mua vắc xin tiêm miễn phí cho toàn bộ người dân Thủ đô./.

Trung Anh