Phố đi bộ Trịnh Công Sơn. 

 

Theo thông tin từ quận Tây Hồ, phố đi bộ Trịnh Công Sơn, các điểm đến du lịch văn hóa và các loại hình nghệ thuật, văn hóa ẩm thực truyền thống trên địa bàn quận Tây Hồ sẽ bắt đầu hoạt động trở lại từ ngày 7/5/2022. Thời gian: 17h - 23h ngày thứ Bảy; 8h đến 23h ngày Chủ nhật hằng tuần.

Ấn tượng hơn, sự kiện ca nhạc “Có những con đường…” là tên một nhạc phẩm ý nghĩa của Trịnh Công Sơn được Ban Tổ chức chương trình lựa chọn là chủ đề của sự kiện tái khởi động không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố - Phố đi bộ Trịnh Công Sơn. Qua đó, lan tỏa một tinh thần mới, một sức sống mới, tươi trẻ, đầy màu sắc của Phố đi bộ Trịnh Công Sơn sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Sự mới mẻ không chỉ từ hình thức, giao diện mà từ nội dung hoạt động sẽ được tổ chức tại phố đi bộ này.

Đêm nhạc kết hợp với visual art quảng bá điểm đến du lịch Tây Hồ, đan xen hình ảnh cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ đưa khán giả theo từng dòng cảm xúc từ quá khứ, hiện tại và tương lai của “những con đường” đầy hy vọng, đầy sức sống và tình yêu muôn màu sắc.

Chương trình nghệ thuật với sự góp mặt của danh ca Cẩm Vân, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, NSND Trọng Trinh, NSƯT Trần Lực, NSƯT Chiều Xuân, ca sĩ Bùi Lan Hương, ca sĩ, nhạc sĩ Dương Trường Giang, nhà sản xuất, ca sĩ Dương Quang Tú, ca sĩ Datti Do cùng các diễn viên Avin Lu, Hoàng Hà, Lan Thy, Nhật Linh, Nakatani Akari, Trịnh Vĩnh Trinh (em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn)... 

Ngoài ra còn có màn giao lưu với đại diện gia đình Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng e-kip diễn viên phim “Em và Trịnh” hứa hẹn mang đến những nội dung ý nghĩa, giúp khán giả có góc nhìn sâu sắc hơn về cuộc đời vị nhạc sĩ tài hoa, qua những lát cắt quan trọng trong cuộc đời ông được thể hiện trong phim “Em và Trịnh” khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ 17/6.

“Có những con đường…” sẽ mang đến những mạch cảm xúc không thể nào quên, khẳng định vị thế của nhạc Trịnh trong lòng người yêu nhạc. Bên cạnh đó, khẳng định vị thế quận Tây Hồ với các điểm đến du lịch đáng yêu trong lòng Thủ đô Hà Nội.

Theo Ban Tổ chức, ngoài khu vực photobooth nghệ sĩ Trịnh Công Sơn, còn có các điểm check-in hấp dẫn khác tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn. Đó là con đường nghệ thuật dài 50m, ngang 14m nằm giữa hai hồ nước trên phố Trịnh Công Sơn với bức tranh 3D gồm những đường sóng uốn mềm mại được thể hiện bằng 4 tone màu chủ đạo của mùa thu: Vàng, cam, trắng và nâu tím lấy cảm hứng từ ca khúc Nhớ mùa thu Hà Nội của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Ngoài ra là cổng chào trái tim và các bức tường được gắn hoa tươi, con đường nghệ thuật với ô và lụa sắc màu, con đường tình yêu lung linh ánh đèn và tranh ảnh quảng bá cho các địa điểm đáng đến của quận Tây Hồ. Công chúng cũng sẽ được trải nghiệm các hoạt động nghệ thuật trên đường phố như ca trù, nhạc trẻ, nhảy hiện đại. Không gian phố đi bộ sẽ có nhiều điểm chụp ảnh check-in thú vị với các bức tranh lấy cảm hứng từ ca khúc "Nhớ mùa Thu Hà Nội" do họa sỹ Thu Thủy – tác giả của “Con đường gốm sứ” thực hiện.

 

Bên cạnh đó là các hoạt động văn hóa - nghệ thuật - thể dục thể thao của quận Tây Hồ xung quanh chuỗi sự kiện "Có những con đường..." được diễn ra liên tục trong tháng 5/2022, gồm: Khai mạc và thi đấu bộ môn Teakwondo Seagames 31 tại Nhà thi đấu Trung tâm Thể dục Thể thao quận Tây Hồ (từ 16-19/5); Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng Seagames 31 (ngày 12, 19/5 và 21/5); Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5…

Khai trương ngày 11/5/2018, phố Trịnh Công Sơn là tuyến phố đi bộ thứ hai của Thành phố Hà Nội. Sau hai năm ngừng hoạt động vì dịch COVID-19, tuyến phố sẽ hoạt động trở lại hoạt động hàng tuần vào thứ Bảy từ 17 giờ đến 23 giờ, Chủ nhật từ 8 giờ đến 23 giờ./.

Trung Anh