Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi vào lớp 10 THPT trên địa bàn quận Đống Đa - Ảnh: Viết Thành 


Trước khi làm việc tại quận, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cùng Đoàn đã đi kiểm tra công tác diễn tập phân luồng và xử lý tình huống phòng chống dịch COVID-19 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Trường THPT Kim Liên.

Báo cáo với Đoàn công tác, Bí thư Quận ủy Đống Đa Đinh Trường Thọ cho biết, xác định rõ công tác phòng, chống bệnh COVID- 19 là nhiệm vụ trọng tâm, từ ngày 25/5, quận đã tổ chức cách ly các địa điểm liên quan các ca mắc mới ghi nhận tại 4 phường. Tổ chức triển khai, quán triệt tới 34/34 cơ sở Karaoke, 1/1 quán Bar, 71/71 cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử, 76/76 cơ sở di tích tạm dừng hoạt động.

Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi vào 10 THPT, quận đã chỉ đạo các trường rà soát, phân loại, lập danh sách thí sinh đang trong diện F0, F1, F2 và các thí sinh đang trong khu cách ly, phong tỏa. Theo thống kê số lượng đến thời điểm chiều ngày 4/6, toàn quận không có học sinh trong diện F0, F1, F2, duy chỉ có 01 học sinh đang trong khu vực cách ly y tế.

Đến thời điểm nay, tất cả 7 điểm thi trên địa bàn quận đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất và các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch. 160 phòng thi chính thức, 16 phòng thi tại 7 điểm thi được bố trí thông thoáng, chỗ ngồi đảm bảo giãn cách an toàn.

Các đơn vị xây dựng phương án xử trí khi phát hiện có trường hợp là cán bộ coi thi, nhân viên, học sinh có biểu hiện về sốt, ho, khó thở. Dự kiến vào ngày mai, 8/6 diễn tập để rút kinh nghiệm, hoàn thiện kịch bản.

leftcenterrightdel

 Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh yêu cầu quận Đống Đa cần gắn trách nhiệm các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy đến các điểm thi để quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo về công tác tổ chức kỳ thi - Ảnh: Viết Thành
Trực tiếp kiểm tra 1 điểm thi và làm việc với lãnh đạo quận, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nhận định, quận Đống Đa không có nhiều số lượng F0 như các địa bàn khác nhưng cả 21 phường đều có trường hợp liên quan đến dịch bệnh, vì vậy, quận tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, không chủ quan lơ là nhưng cũng không bi quan, hoang mang và tiếp tục các biện pháp phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Đánh giá cao quận Đống Đa đã đã chuẩn bị kỹ lưỡng, toàn diện các phương án trong cả 5 cấp độ dịch bệnh và làm tốt công tác phát triển kinh tế - xã hội, gần đây làm tốt công các phòng chống dịch bệnh gắn với phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đề nghị quận Đống Đa tiếp tục phát huy kết quả đồng thời gắn chặt công tác phòng, chống dịch COVID-19 với tổ chức kỳ thi vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) sắp tới, bảo đảm hiệu quả.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh yêu cầu quận Đống Đa cần gắn trách nhiệm các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy đến tận 7 điểm thi để quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác tổ chức kỳ thi.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị tăng cường bổ sung luồng ra, luồng vào tại các điểm thi, tránh ùn tắc thí sinh và người nhà thí sinh tại cổng trường thời điểm trước và sau giờ thi. Đối với các đơn vị tổ chức thi khi thí sinh đã ổn định tại phòng thi, giám thị phải tăng cường nhắc nhở, bảo đảm thí sinh giữ khoảng cách trong phòng thi.

Bệnh cạnh đó, quận phối hợp với các cơ quan chức năng chủ động thông tin, tuyên truyền trước cho gia đình thí sinh về luồng ra, luồng vào tại điểm thi và các biện pháp bảo đảm phòng, chống dịch cho thí sinh trong thời điểm thi./.

Phạm Cường