Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng phát biểu khai mạc sự kiện.


Chiều 2/8, Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Oscar Media, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Chương trình nghệ thuật báo hiếu cha mẹ nhân mùa Vu Lan với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành”.

Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” do báo Tuổi trẻ Thủ đô, Oscar Media, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC phối hợp thực hiện, sẽ diễn ra lúc 20h15 ngày 10/8/2022 (tức ngày 13/7/2022 âm lịch) tại Cung Văn hóa Lao động Hữu Nghị Việt - Xô, Số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội và được tường thuật trực tiếp trên Kênh VTC1; Tiếp sóng trên Đài PT-TH Hà Nội, Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh (HTV1), Đài truyền hình Đà Nẵng, Đài truyền hình Bắc Ninh, Đài truyền hình Thái Bình, Đài truyền hình Nam Định, Đài truyền hình Ninh Bình.

Với quy mô tổ chức và dàn dựng công phu, cùng sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như danh ca - Nhạc sĩ Ngọc Sơn, Diva Thanh Lam, ca sĩ lai Randy, Nhạc sĩ - ca sĩ Nguyễn Hải Phong, ca sĩ Thái Thuỳ Linh, ca sĩ Quách Beem, ca sĩ Thành Long, ca sĩ Mai Trần Lâm, nhóm Thăng Long, nhóm nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ, vũ đoàn Oscar, CLB Sao Tuổi thơ…, Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” sẽ tạo nên một chương trình nghệ thuật sâu lắng, giàu xúc cảm, ngợi ca công ơn của cha mẹ, góp phần gìn giữ những giá trị nhân văn trong truyền thống của người Việt Nam: “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”.

Xuyên suốt chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”, khán giả sẽ được theo dõi các tiết mục đặc sắc ca ngợi tình cảm gia đình, tình mẫu tử, tình yêu quê hương cội nguồn. Một số ca khúc tiêu biểu như: “Gặp mẹ trong mơ”, “Gánh mẹ”, “Mẹ Việt Nam mặt trời trong tim con”, “Trở về”, “Cha tôi”, “Đạo làm con”, “Ba kể con nghe”, “Ơn nghĩa sinh thành”…

Chia sẻ về chương trình, ông Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô, Trưởng Ban Tổ chức cho biết: Vào mùa Vu Lan năm nay, Báo Tuổi trẻ Thủ đô và Công ty Cổ phần quảng cáo Truyền thông Oscar phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt báo hiếu cha mẹ nhân mùa Vu Lan với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành 2022". Chương trình là lời tri ân công ơn cha mẹ, là nén tâm nhang của những người con đã mất đi người cha, người mẹ trong đại dịch COVID-19.

Tiếp nối chương trình “Ơn nghĩa sinh thành” các năm trước, chương trình tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ và tham dự của các vị khách mời là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các cơ quan báo chí truyền thông, các doanh nhân.

Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội tặng hoa chúc mừng Ban Tổ chức Chương trình.


Trong dịp này, báo Tuổi trẻ Thủ đô cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện bền lề như tặng quà tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng; thăm hỏi trao quà tại Trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn tại huyện Ba Vì; tặng quà cho các cụ già có hoàn cảnh khó khăn không nơi nương tựa…

Chia sẻ tại buổi gặp mặt báo chí, đạo diễn Mai Thanh Tùng cho biết: Ơn nghĩa sinh thành không đơn thuần là chương trình nghệ thuật, mà còn là tâm huyết, là tấm lòng tri ân của tôi gửi tới bố mẹ đã khuất, cũng là nói hộ tiếng lòng của những người con với các bậc sinh thành… “Ơn nghĩa sinh thành” ra đời cũng là muốn góp một tiếng nói để thay đổi, mong rằng những người con còn đang vô tâm, còn đang mải mê chạy theo cuộc sống xô bồ hãy nhìn lại, hãy trở về, hãy quan tâm chăm sóc cha mẹ mình nhiều hơn khi còn có thể”, đạo diễn Mai Thanh Tùng chia sẻ.

Đạo diễn Mai Thanh Tùng cũng cho biết, chương trình "Ơn nghĩa sinh thành" được ra mắt từ năm 2017 và đều đặn diễn ra vào mùa Vu Lan hằng năm, được đánh giá là chương trình bài bản, ý nghĩa. Rất vui khi năm nay, đứa con tinh thần được trở lại sau 2 năm bị gián đoạn bởi dịch COVID-19.

Đạo diễn Vũ Minh Ly - Giám đốc Sản xuất chương trình cho biết: Chương trình có nhiều lát cắt, nhiều phóng sự đan xen giữa các tiết mục và sự dẫn dắt của nghệ sỹ ưu tú Lê Chức để hướng tới việc giới trẻ cảm nhận sâu sắc ơn nghĩa sinh thành, công ơn dưỡng dục của cha mẹ.

Nghệ sỹ ưu tú Lê Chức chia sẻ tại sự kiện

 

Theo Nghệ sỹ ưu tú Lê Chức - Cố vấn nghệ thuật Chương trình, không có gì cao cả hơn ơn nghĩa sinh thành. Đặc biệt, "Ơn nghĩa sinh thành" 2022 được kết hợp với tuổi trẻ, đây chính là sự bắt đầu lâu bền, là bức thông điệp tuyệt với đề lan tỏa thông điệp về ơn nghĩa sinh thành. Đó cũng là lý do ông nhận lời làm cố vấn cho chương trình ý nghĩa này…/.

Nam Khánh